Thiết kế 3D
Diễn đàn này dành cho tất cả mọi người, các bài viết ở đây bất kỳ ai cũng đọc được, không phân biệt thành viên hay không.
Bạn chưa là thành viên. Mời bạn đăng ký để được viết bài và nêu các thắc mắc tại Diễn Đàn. Chúng ta cùng học tập lẫn nhau.
Ai cũng có thể làm thầy, ai cũng là học trò.
Thân
Admin

Thiết kế 3D

Sử dụng các phần mềm thiết kế 3D từ người mới học đến chuyên nghiệp
 
Trang ChínhRevit ArchitectTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng NhậpTrang Web chính thức

Share | 
 

 Tạo zones trong Revit MEP 2008

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 1644
Points : 3706
Reputation : 194
Join date : 07/04/2009

Bài gửiTiêu đề: Tạo zones trong Revit MEP 2008   6/7/2011, 09:46

Trong khi chờ đợi các bài hướng dẫn cho Revit MEP 2011, tôi giới thiệu bài này của KS. Đào Ngọc Hùng viết cho Revit 2008 đăng trên hvacr.vn để các bạn tham khảo.
Chương 1
Vẽ Sơ Đồ Một Hệ Thông Cơ Khí
Tạo ra một hệ thống cơ khí với Revit MEP thì tương tự như bất kỳ dự án thiết kế nào. Trong bài học này, bạn vẽ sơ đồ một hệ thống bằng việc đầu tiên tạo ra những Zone (khu vực) và sau đó thực hiện phân tích năng lượng trên không gian của tòa nhà để xác định phụ tải nhiệt và năng suất lạnh.
Bài 1: Tạo ra các Zone
Trong bài tập này, bạn tạo ra những Zones (khu vực) cho những phòng trên tầng thứ nhất và thứ hai. Những Zones cho phép bạn phân tích và kiểm soát phụ tải nhiệt và năng suất lạnh của không gian tốt hơn hơn. Đầu tiên, bạn tạo ra những khung nhìn riêng biệt, ở đó chung ta làm việc với những Zone. Sau khi bạn tạo ra những khung nhìn này, bạn tạo ra một tham số dự án dùng chung, và sau đó bạn sử dụng tham số này để gán cho mỗi zone tới một phòng. Sau đó trong quá trình thiết kế, bạn chuyển quay trở lại những khung nhìn để xác minh thông tin zone.
Dataset:

ü Kích vào menu File -- Open
ü Trong ô bên trái hộp thoại Open, kích vào biểu tượng Training Files
ü Mở file m Zone.rvt trong thư mục: Metric à mechanical

Tạo Ra Một Khung Nhìn Sơ Đồ Sàn Nhà Mới
1.Trong Project Browser, mở rộng Views (Discipline) à Mechanical à HVAC à Floor Plans, kích phải chuột nên khung nhìn có tên "2-Mech", và kích Duplicate View à Duplicate (bản sao). Một khung nhìn mới có tên "Copy of 2-Mech" được tạo ra và trở thành tích cực (làm việc hiện thời)

2.Trong Project Browser, kích phải chuột nên "Copy ò 2-Mech", và kích Rename (hoặc chọn nó rồi nhấn F2)
3.Nhập tên cho nó là "2-Mech Zone" vào mục Name, và kích OK


Tạo Ra Một Tham Số Hình Dạng
4.Kích vào menu Settings à Project Parameters.
5.Trên hộp thoại Project Parameters, kích vào Add.6.Trên hộp thoại Parameters Properties, chọn Shared parameter cho Parameter Type, và kích vào Select. Khi được nhắc nhở để lựa chọn một file tham số hình dáng, kích Yes.


7.Trên hộp thọa Edit Shared Parameters, kích Create.
8.Trên hộp thoại Save As, nhập Office cho File name, dẫn đến thư mục của bạn chọn, và kích Save. File tham số hình dạng được ghi lại ở dạng file text (bạn có thể mở bằng Notepad để xem)9.Trên hộp thoại Edit Shared Parameters: dưới mục Groups, kích New, và đặt tên cho "New Parameter Group" là Rooms vào mục Name, kích OK. Chú ý rằng nhóm Rooms mới được chọn cho Parameter group.
10.Ở dưới Parameters, kích New, và nhập Zone cho Name trong hộp thoại Parameter Properties, kích OK ba lần.11.Trên hộp thoại Parameter Properties: ở dưới Categories, chọn Rooms, và kích OK ba lần. Kế tiếp, bạn copy nhưng nhãn phòng (room tags) từ Level 2 của bản vẽ sơ đồ kiến trúc sang Level 2 của bản vẽ sơ đồ cơ khí HVAC. Điều đó cho phép bạn dễ dàng xác định những phòng khi chỉ định những Zone.


Copy Room Tags
12.Trên hộp thoại Project Browser, mở rộng Views (Discipline) à Architectural à New Construction à Floor Plans, kích kép vào "Level 2".
13.Đặt con trỏ bên ngoài của tòa nhà ở góc dưới trái, kích + giữ + kéo chuột tới góc trên phải để vễ một "hộp chọn", hộp này bao hết toàn bộ sơ đồ sàn nhà "Level 2". Chú ya rằng tất cả các phần tử được chọn đề được tô sáng (highlight).


14.Trên Option Bar, kích vào icon để lọc các phần tử đã được chọn.

15.Trên hộp thoại Filter, kích Check None, và sau đó chọn "Room Tags", và kích OK. Tất cả các nhãn phòng (room tags) của "Level 2" đều đã được chọn. Nhớ rằng khi vẽ một "hộp chọn" hoặc sử dụng Cross-picking (kéo từ phải qua trái) tất cả phần tử hiển thị trong nó đều được chọn. Trong trường hợp này, chỉ cá thiết bị cơ khí (HVAC) được chọn bởi vì "luật" (discipline) hiển thị đã được chỉ định là Mechanical.


16.Nhấn CTRL+C để copy những phần tử đãlựa chọn.
17.Trên hộp thoại Project Browser: dưới Mechanical, kích kép vào "2-Mech Zone" để kích hoạt nó hiển thị.


18.Kích Edit à Paste Aligned à Current View. Tất cả nhãn của các phòng chủa "Level 2" đã được paste vào trong khung nhìn hiện hành "2-Mech Zone".

Mẹo Nhỏ: Chú ý rằng bằng cách chọn "Paste Aligned", tất cả các "room tags" tự đọng được sắp thẳng "aligned" dựa trên sự sắp đặt nguyên thủy bên bản gốc. Nếu bạn chọn Paste (Ctrl+V), có thể bạn cần phải sắp đặt lại bằng tay.
Gán các Zone cho các phòng của Level 2
19.Trên khung hiển thị "2-Mech Zone", chọn "thành phần phòng - room component" "Office 6", và kích icon (Properties).
Mẹo Nhỏ: Bạn có thể dễ dàng chỉ định "room component" bằng cách rà con chuột bên trong phòng để xuất hiện 2 đường chéo, rồi kích lên đường chéo đó. Chú ý rằng "room tags" không phải là "room component" mà nó chỉ là một chú giải (xen hình-cùng là “Office 6”).

20.Trên hộp thoại Element Properties: ở dưới Other, nhập "Zone 1" cho Zone, và kích OK. Bạn đã gán "Zone 1" cho "Office 6".


21.Gán các Zone cho các phòng còn lại của "Level 2" theo bảng dưới đây:


Mẹo Nhỏ: Để gán cùng một Zone cho nhiều "room component" thì bạn chọn "room component" đầu tiên sau đó "nhân+giữ" Ctrl, và chọn các "room component" còn lại. Sau đó, sử dụng hộp thoại Element Properties để gán Zone. Để bỏ lựa chọn, nhấn Shift và chọn "room component" muốn bỏ.
Gán các Zone cho các phòng của Level 1
22.Sử dụng các phương pháp vừa mới học bên trên, làm theo:
§ Tạo một khung nhìn cơ khí HVAC mới dựa trên "1-Mech" và đặt tên là "1-Mech Zone"
§ Copy "room tags" từ sơ đồ sàn bản vẽ kiến trúc của "Level 1" sang "1-Mech Zone"
23.Trong khung nhìn "1-Mech Zone", gán các Zone cho các phòng theo bảng sau:


24.Nếu bạn muốn Save công việc của bạn, kích menu File à Save.
25.Trong hộp thoại Save As, nhập "Zones Training" cho File name, dẫn đến thư mục mà bạn chọn, kích Save.
Chú Ý: Sau khi kết thúc mỗi bài tập bạn có thể chọn Save công việc của bạn. Tuy nhiên, khuyến cáo rằng bạn luôn luôn bắt đầu mỗi bài tập bằng việc mở tập dữ liệu mà Autodesk cung cấp. Tập dữ liệu này bao gồm công việc từ bài tập trước đây bà bảo đảm một buổi huấn luyện không ghép nối.
Trong bài tập này bạn đã tạo ra những khung nhìn mới bằng việc "tạo bản sao" và đổi tên những khung nhìn đã có. Sau đó bạn sao chép những nhãn phòng vào trong những khung nhìn mới, và tạo ra một tham số dự án dùng chung. Sử dụng tham số dự án này, bạn gán những Zone tới những phòng của "Level1" và "Level 2". Trong bài tập tiếp theo, bạn sẽ gán "màu sơ đồ" (Color Scheme ) cho những Zone mới được gán bên trên để chuẩn bị cho việc trình bày hệ thống ống dẫn khí VAV.

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://th3d.forumotion.net
 
Tạo zones trong Revit MEP 2008
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Tìm hiểu về CA trong dòng truyền DVB stream
» Họ hàng của 2N60 và TL3842 trong bo nguồn Xsat
» Cách khắc phục sự cố trong truyền hình cáp
» xin tài liệu về méo trong truyền hình
» Lắp chảo phản sóng,để chảo trong nhà.

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Thiết kế 3D :: CHUYÊN NGÀNH REVIT :: AUTODESK REVIT THEO CHUYÊN ĐỀ :: MEP-
Chuyển đến