Thiết kế 3D
Diễn đàn này dành cho tất cả mọi người, các bài viết ở đây bất kỳ ai cũng đọc được, không phân biệt thành viên hay không.
Bạn chưa là thành viên. Mời bạn đăng ký để được viết bài và nêu các thắc mắc tại Diễn Đàn. Chúng ta cùng học tập lẫn nhau.
Ai cũng có thể làm thầy, ai cũng là học trò.
Thân
Admin

Thiết kế 3D

Sử dụng các phần mềm thiết kế 3D từ người mới học đến chuyên nghiệp
 
Trang ChínhRevit ArchitectTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng NhậpTrang Web chính thức

Share | 
 

 ARCHICAD PHẦN MỀM THIẾT KẾ 3D

Go down 
Tác giảThông điệp
APPLICADVIETNAMTổng số bài gửi : 48
Points : 103
Reputation : 1
Join date : 15/06/2013

Bài gửiTiêu đề: ARCHICAD PHẦN MỀM THIẾT KẾ 3D   15/6/2013, 19:54

Graphisoft MEP Modeler
 
               
        
Chương trình MEP Modeler (thiết kế cơ/điện/đường ống) là một mở rộng mới cho ArchiCAD 12. các cty thiết kế kiến trúc, xây dựng dân dụng sử dụng ArchiCAD có thể sử dụng MEP Modeler để tạo, hiệu chỉnh hoặc nhập mạng 3D MEP (hệ thống ống, cáp, mạng) và kết hợp chúng với ArchiCAD Virtual Building
   
Chương trình Graphisoft MEP Modeler có thể sử dụng trong các lưu đồ công việc sau:
 
BIM – Khi kỹ sư MEP cung cấp dữ liệu 3D, kiến trúc sư có thể nhập mô hình MEP vào ArchiCAD sử dụng dạng cấu trúc tập tin IFC. Thêm vào đó giao diện tổng quan IFC, gói phần mềm MEP Modeler cung cấp một kết nối nâng cấp với AutoCAD® MEP 2008/09 thông qua cấu trúc tập tin IFC, sử dụng một chương trình xuất tập tin thêm vào gọi là ArchiCAD Connection.
 
2D – Dựa vào tài liệu kỹ thuật 2D nhận được từ các kỹ sư, kiến trúc sư có thể sử dụng những công cụ tích hợp mạnh mẽ để tạo và hiệu chỉnh mô hình MEP trong môi trường ArchiCAD.
 
Khả năng mô hình hóa mạnh mẽ và phối hợp của MEP Modeler kết hợp với những lưu đồ công việc ở trên làm cho MEP Modeler trở thành giải pháp cho các kiến trúc sư, giúp nâng cao năng suất trong tiến trình xây dựng.
 
MEP Modeler tập hợp những khả năng mạnh mẽ trong lĩnh vực mô hình hóa, hiệu chỉnh và cộng tác:
 
Công cụ mô hình hóa MEP
MEP Toolbox
MEP Toolbox cung cấp một bộ công cụ định sẵn để tạo các đối tượng trong các hệ thống MEP khác nhau:

  • Các hệ thống ống nối HVAC, đường ống và cáp điện nối thẳng
  • Các phần tử chuyển tiếp, kết nối để liên kết các đối tượng MEP với nhau
  • Dụng cụ và mối nối để tự động nối kết tại điểm giao và vị trí đầu ra của hệ thống MEP.

Các phần tử MEP là các đối tượng được thiết kế theo tham số do đó dễ dàng cấu hình những kích thước cơ bản.
Thư viện MEP
Graphisoft MEP Modeler được chuyển giao với một thư viện phong phú các đối tượng MEP. Thư viện chứa đựng những phần tử MEP được cấu hình định trước bao gồm cả những điểm nối thông minh để tự động kết nối trong suốt quá trình đi dây của hệ thống MEP. Sau khi cài đặt xong MEP Modeler, những đối tượng tiêu chuẩn có liên quan của ArchiCAD sẽ được mở rộng với các điểm nối thông minh cũng như những thông số chỉ định MEP có liên quan
 
Hệ thống MEP
Graphisoft MEP Modeler sử dụng hệ thống MEP để thể hiện một nhóm các phần tử MEP được kết hợp với nhau, tạo ra và hiệu chỉnh các phần tử MEP hiệu quả và hợp lý hơn. Hệ thống MEP, như hệ thống ống nước, dây điện, hệ thống cáp điều khiển thuộc tính của phần tử nằm trong cùng hệ thống. Mức thuộc tính hệ thống như biên dạng nét vẽ, vật liệu hệ thống và đường tâm xác định cách nhìn của tòan bộ hệ thống, giúp đỡ sự xác định. Khi những đối tượng mới được thêm vào hệ thống MEP hiện hữu, nó sẽ tự động lấy những thông số đầu nối thích hợp như hình dạng và đường kính cũng như giá trị độ dày và chiều cao
 
Hiệu chỉnh đối tượng MEP
Một trong những cách cơ bản để tạo hệ thống cơ điện mong muốn là đặt những đoạn ống, dẫn những phần tử MEP riêng lẻ từng cái một tại một thời điểm. Với cách này, những đoạn nối được xây dựng từng mối một và các vị trí phần tử được hiệu chỉnh độc lập tại thời điểm đặt. Cách này rất linh hoạt, gọi là phương thức “LEGO” trong đó bạn có toàn quyền điều khiển các loại, vị trí, và thông số của các phần tử đặt vào.
 
Hệ thống ống MEP thông minh
Hệ thống MEP có thể tạo dễ dàng sử dụng chức năng MEP Routing. Những phần tử MEP riêng lẻ được tự động đặt vào dọc theo đường dẫn được xác định dựa trên những quy luật được thiết lập trước. Hệ thống ống có trong mặt bằng sàn và cửa sổ 3D. Con trỏ thông minh của ArchiCAD và những đường hướng dẫn cho phép các kỹ sư tạo ra các đối tượng kết nối MEP với một loạt nhấp chuột từ phác thảo, nhanh chóng và dễ dàng. Hệ thống đường ống 3D và các đối tượng riêng lẻ có thể được hiệu chỉnh tại mọi thời điểm.
 
Hiệu chỉnh đối tượng MEPBộ công cụ mạnh mẽ của hiệu chỉnh đồ họa thêm vào để hiệu chỉnh tọa độ của các đối tượng MEP riêng lẻ của hệ thống MEP được cung cấp. Hiệu chỉnh một chi tiết trong hệ thống MEP sẽ tự động thay đổi những đối tượng nối. Những đối tượng kết nối mới có lẽ sẽ được thêm vào hệ thống. 
 
Tạo đối tượng MEP của riêng bạn 
Tạo những đối tượng MEP sử dụng những công cụ ArchiCAD tiêu chuần như Walls, Slabs và các đối tượng GDL bao gồm bất kỳ đối tượng MEP nào cũng có thể được tạo ra và lưu giữ. Thư viện những chi tiết này sẽ được tự động thêm vào thư viện hiện có của MEP. Chúng có thể được đặt vào trong dự án hoặc có thể sử dụng lại sau trong những dự án khác. Những đối tượng MEP được tạo ra bởi người dùng cũng có những thuộc tính thông minh như những đối tượng MEP tiêu chuẩn trong thư viện được nằm trong bộ MEP Modeler.
 
Phối hợp MEP
Tự động phát hiện va chạm
Khả năng này qui định một đơn nhất, hoàn toàn được tự động hóa thường lệ để xác định và làm cho trực quan xung đột giữa thiết kế cấu trúc và mạng MEP. Phát hiện va chạm của hệ thống MEP chống lại việc xây dựng cấu trúc bảo đảm sự phản hồi nhanh và chính xác cho kiến trúc sư và những dòng công việc phối hợp với đội việc xây dựng kỹ thuật.
 
MEP Collision Detection xác định chính xác vị trí những va chạm trên mặt bằng sàn và khung nhìn 3D. Tất cả những va chạm được tự động thêm vào ArchiCAD’s Mark-Up Palette, cung cấp một sự nhận biết dễ dàng. Các kỹ sư có thể nhanh chóng đánh giá những va chạm này từng cái một và xác định ra vị trí của nó trong thiết kế chỉ với một nhấp chuột. Những thảo luận có thể được chỉ đạo giữa những thành viên của đội thiết kế mở rộng để ước lượng những giải pháp thay thế, sử dụng những công cụ ArchiCAD’s Mark – up.
Phối hợp với các kỹ sư
Ngoài cách truyền thống 2D Workflows, hệ thống MEP có thể được nhập trực tiếp vào ArchiCAD từ ứng dụng Autodesk AutoCAD MEP 2008 và 2009. Tất cả các hệ thống AutoCAD MEP được xác định và tự động chuyển đổi sang các đối tượng ArchiCAD MEP. Các kết nối ArchiCAD plug-in có thể được cài đặt miễn phí với các ứng dụng Autodesk AutoCAD MEP 2008 và 2009. Kỹ sư sử dụng AutoCAD MEP có thể sau đó xuất MEP của họ thiết kế bằng cách sử dụng kết nối ArchiCAD plug-in, và bằng cách sử dụng ArchiCAD kiến trúc sư có thể nhập các thiết kế cơ sở dữ liệu MEP như các đối tượng thông minh ArchiCAD MEP.
 
Chia sẻ và quan sát trực quan mô hình MEP
Khả năng mở rộng tập tin xuất ra của ArchiCAD cho phép người thiết kế xuất tập tin sang những mô hình định sạng khác bao gồm chuẩn công nghiệp IFC 2x3 cho các ứng dụng phối hợp ngoài.
 
Khả năng quan sát trực quan MEP trong hệ thống xây dựng hoàn chỉnh cải thiện môi trường giao tiếp giữa các kiến trúc sư, kỹ sư và nhà thầu. Quan sát trực quan có thể được thực hiện trong ArchiCAD bằng cách sử dụng các mã màu sắc cho các hệ thống cơ khí khác nhau kết hợp với mô tả khung dây của các kết cấu kiến trúc. Khả năng render mạnh mẽ của ArchiCAD có thể được sử dụng để tạo ra hình ảnh trực quan thực tế của hệ thống cho các mục đích khác nhau.
Thông tin chi tiết:
CÔNG TY APPLICADVIETNAM
   
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
archisonba2013Tổng số bài gửi : 6
Points : 6
Reputation : 0
Join date : 10/01/2013

Bài gửiTiêu đề: Re: ARCHICAD PHẦN MỀM THIẾT KẾ 3D   20/6/2013, 14:00

lam sao de download dc phan mem archicad may bac?
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
APPLICADVIETNAMTổng số bài gửi : 48
Points : 103
Reputation : 1
Join date : 15/06/2013

Bài gửiTiêu đề: Re: ARCHICAD PHẦN MỀM THIẾT KẾ 3D   20/6/2013, 14:14

chào bạn bạn muốn dùng Archicad ah, vậy bạn hãy tải về dùng thử nhé:
hiện tại bên mình có tổ chức dạy miễn phí cho những ai muốn học Archicad, và có hướng phát triển tiềm hiểu công nghệ mới: Bạn hãy đến với Appliacad sẽ giúp cho bạn.
bạn có thể xem thêm thông tin tại fan page facebook:https://www.facebook.com/pages/C%C3%B4ng-Ngh%E1%BB%87-Thi%E1%BA%BFt-K%E1%BA%BF-2D-3D/540075929367492?ref=hl

link tải về: http://www.applicadvietnam.com/archicad
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: ARCHICAD PHẦN MỀM THIẾT KẾ 3D   

Về Đầu Trang Go down
 
ARCHICAD PHẦN MỀM THIẾT KẾ 3D
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Thiết kế 3D :: CÁC PHẦN MỀM THIẾT KẾ 3D KHÁC PHỤC VỤ KIẾN TRÚC :: ArchiCAD-
Chuyển đến